Hướng dẫn quản trị Gallery Envira Plugin

Chắc chắn rằng bạn đã cài và đang rất muốn tìm hiểu về cách quản trị plugin “Gallery Envira”. Và tôi bắt đầu vào chủ đề ngày hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho bạn về cách sử dụng plugin tạo album ảnh chuyên nghiệp và Responsive trên mọi thiết bị người dùng. Có một số plugin gallery WordPress hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn mọi tình năng hoàn hảo, nhưng hầu hết chúng đều khó sử dụng và làm cho trang web của bạn rất chậm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tạo các thư viện hình ảnh đáp ứng trong WordPress với Envira Gallery. Tại sao Envira Gallery lại tốt hơn? Nếu bạn chạy một trang web ảnh hoặc danh mục với rất nhiều ảnh (ảnh nhẹ đã được tối ưu thì không sao, còn đối với ảnh chưa được tối ưu thì đó lại là gánh nặng cho bạn), thì bạn đã biết những rắc rối đi kèm với việc tạo thư viện hình ảnh (tốc độ trang web, tổ chức thư viện, khả năng tương thích của thiết bịiện và băng thông…). Đó là lý do Envira đến với bạn ngay bây giờ, plugin kéo thả thư viện ảnh  nhanh, dễ dàng và đầy sức mạnh. Envira được tối ưu hóa cao cho hiệu suất web và máy chủ bởi vì chúng tôi hiểu tầm quan trọng của tốc độ khi nói đến SEO và chuyển đổi. Và Envira đã được tải xuống hơn 1.000.000 lần. Đây là lý do tại sao các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế và nhà phát triển thông minh lại yêu chuộng Envira đến như vậy! Chúng tôi sẽ không nói vòng vo nữa, ngay bây giờ chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách quản trị plugin này. Bước 1: Thêm thư viện mới (Add new Gallery):  
Bạn có nhìn thấy trên thanh menu dọc bên phải màn hình quản trị (Lưu ý: bạn là quản trị quản trang web thì bạn mới có quyền đăng nhập và nhìn thấy các tính năng của website) có hình lá ở dưới cùng. Hãy click chuột lên nó Và đây là nơi bạn sẽ tạo mới cho album ảnh của bạn:                 Click vào add new (thêm mới):
  Bước 2: Điền tên thư viện ảnh của bạn và upload ảnh. Thao tác này sẽ mở một màn hình thư viện trống sẵn sàng để bạn định cấu hình và thêm hình ảnh của mình. Bắt đầu bằng cách đặt tên cho thư viện mới của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tránh sử dụng các tiêu đề chung và thay vào đó, hãy cố gắng cung cấp cho các thư viện của bạn các tiêu đề độc đáo và dễ nhận biết để dễ dàng quản lý chúng sau này.
  1. Nhập tiêu đề Thư viện ảnh. Bạn nhập tránh trùng lặp và tên tiêu đề dễ nhớ và đúng với mục đích tạo thư viện ảnh.
  2. Select files from your computer nghĩa là chọn tệp tin từ máy tính của bạn (Thông thường bạn sẽ upload ảnh từ máy tính của bạn lên website.). Chọn tới thư mục nơi lưu giữ ảnh của bạn. Bạn có thể tải một hoặc nhiều ảnh của từng thư mục.
  3. Hoặc bạn có thể chọn tệp tin từ nguồn khác (Select files from other sources) trong thư viện hình ảnh của WordPress khi bạn click vào nó, bạn có thể chọn một hoặc nhiều ảnh trong thư viện có sẵn bằng cách nhấn và giữ phím “CTRL + click chuột” lên hình ảnh bạn muốn chọn. Hình ảnh trực quan:
Bạn có thể để nguyên kích thước ảnh hoặc chỉnh sửa hình ảnh bạn thích chọn và click vào “SỬA ẢNH” (bên phải màn hình). Tùy vào kích thước mà bạn muốn hiển thị trên trang web của bạn. Vd: 740 x 493 là chiều rộng x chiều cao của ảnh. Sau đó để hoàn tất nhấn vào Phạm vi để hoàn tất. Và cuối cùng click chuột vào “trở lại”. Bạn có thể thêm những hình ảnh tương tự đó vào các địa điểm khác trong trang web của mình mà không phải tải chúng lên nữa! Sau khi bạn đã chọn hình ảnh bạn muốn thêm vào thư viện của mình từ Thư viện phương tiện, hãy chọn nút Chèn vào thư viện. Bước 3: Chỉnh sửa dữ liệu hình ảnh. Chỉnh sửa dữ liệu cho phép bạn tùy chỉnh hình ảnh Tiêu đề, Chú thích, Văn bản thay thế (được khuyến nghị cho SEO và cho khách truy cập bằng trình đọc bên ngoài website) và chỉnh sửa URL của từng liên kết hình ảnh cũng như nhiều cài đặt khác tùy thuộc vào trình bổ sung Envira mà bạn đã cài đặt và kích hoạt . Để chỉnh sửa dữ liệu cho ảnh, hãy chọn biểu tượng bút chì ở trên cùng bên trái hình thu nhỏ của hình ảnh: Thao tác này sẽ mở cửa sổ Chỉnh sửa. Sửa đổi bất kỳ trường nào bạn muốn và chọn nút Lưu dữ liệu để lưu các thay đổi.
Bạn có thể dễ dàng sử dụng mũi tên phải và trái ở góc trên cùng bên phải của cửa sổ bật lên để chỉnh sửa từng hình ảnh trong thư viện của bạn và lặp lại các bước này cho mỗi hình ảnh.
Bước 4: Định cấu hình Thư viện Điều tiếp theo bạn sẽ muốn làm là định cấu hình các tùy chọn của Thư viện Envira để phù hợp với nhu cầu của bạn. Bạn có thể chọn thiết lập số cột hiển thị hình ảnh bên trong tab cấu hình. Thiết lập hoàn toàn tùy thuộc vào bạn. Hầu hết khi bạn bắt đầu cài đặt và kích hoạt mặc định cài đặt sẽ được hiển thị một cách tối ưu nhất và hiển thị dễ nhìn và thân thiện trên mọi thiết bị của bạn. Khi bạn đã cấu hình xong hết. Hoàn tất các bước bạn có thể “LƯU (SAVE)” mọi cài đặt của bạn. Bước 5: Nhúng Thư viện Envira của bạn (Là bước cuối cùng để xem thành quả của bạn) Có 2 cách để bạn đưa thành quả của mình ra ngoài website, nơi mà người khác sẽ trông thấy sản phẩm của bạn. Cách 1. Bạn có thể sao chép mã code ngay trong thư viện ảnh. và dán vào bài viết của bạn.   Cách 2: Bạn vào mục POSTS (Bài viết) --> Thêm bài viết mới để thêm (Nó là cách tôi hay dùng, chuẩn xác nhất. và không cần chỉnh sửa thêm). Giờ bạn hãy nhập tiêu đề của mình muốn hiển thị ngoài website. Sau đó nhấn vào Thêm thư viện (Add Gallery) Tiếp tục, bạn hãy chọn và tìm tiêu đề thư viện ảnh mà bạn vừa tạo ở plugin Gallery Envira. Nhấn Insert (Chèn thư viện) vào bài viết của bạn. và đây là kết quả: Thêm phần ảnh đại diện cho bài viết của bạn. Hãy chọn ảnh nào bạn thấy nó tuyệt vời nhất. Hãy nhớ bài viết của bạn lên để vào danh mục nào. Nếu là ảnh hoạt động công ty, chuyên mục thư viện ảnh, giải trí thì bạn click vào nó, có thể một hoặc nhiều. Ở đây tôi chọn vào ảnh cưới. Tag (Thẻ): bạn nên tạo thêm thẻ cho bài viết. Nơi mà khách truy cập có thể tìm từ khóa tìm kiếm và nó sẽ xuất hiện ra trong lượt tìm kiếm của khách trên website của bạn! Sau cùng nhớ nhấn vào  “ĐĂNG (SAVE)” bài viết của bạn ra ngoài website. Chúc mừng bạn, Tất cả mọi nỗ lực của bạn đã được hoàn tất. Giờ hãy click vào “XEM CHI TIẾT”
Hãy quản trị website theo cách của bạn nhé! Chúc bạn thành công. Nhớ like hoặc share bài viết của chúng tôi để chúng tôi có động lực viết bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *