Các tổ chức, cá nhân kinh doanh có cần làm website hay không?

Có nhiều rất nhiều ý kiến trái chiều về việc có cần thiết xây dựng trang web bán hàng hay không khi trên mạng có quá nhiều kênh để rao bán, đăng tin miễn phí.

Cá nhân tôi có rất nhiều bạn bè làm kinh doanh từ hình thức đơn lẻ đến chuyên nghiệp. Và trong số đó có những người thành công và có những người thất bại dù họ đã áp dụng nhiều chiêu thức kinh doanh khác nhau.

Kết quả tôi khảo sát cho thấy: 80% những người thất bại đều có lý do đổ lỗi cho việc kinh doanh thất bại mà họ không nhìn nhận ra vấn đề thiếu bài bản và thiếu kiên trì, thậm chí không chịu đầu tư xây dựng chiến lược bài bản.

Theo cách hiểu chưa đầy đủ của tôi thì kinh doanh thiếu bài bản là người làm kinh doanh thiếu sự nghiên cứu về thông tin thị trường. Tiếp sau đó là họ muốn nhanh chóng đạt được kết quả, trong khi mô hình kinh doanh chưa có gì nổi bật.

Những người kinh doanh không thành thạo về internet, họ bán hàng bằng những cách giản đơn như đăng quảng cáo lên zalo, facebook cá nhân mà mỗi quảng cáo chỉ có vài lượt likes và xem.

Những người thành công thì đều phải kiên trì và không phải họ không bị thất bại. Họ bị thất bại nhưng họ biết đánh giá về thất bại và kiên trì khắc phục bằng việc xây dựng những chiến lược từ căn bản đến nâng cao như:

  • Tổ chức nhân sự tốt;
  • Xây dựng đa kênh phân phối nhưng lấy internet làm chủ đạo;
  • Phát triển bền vững thông qua việc xây dựng hình ảnh trên internet bằng việc phát triển website và fanpage từ những ngày đầu tiên.

Bằng việc phân tích trên chúng ta thấy rằng việc tiếp cận khách hàng bằng website là một cách bài bản, lâu dài và rất bền vững. Nếu bạn đầu tư xây dựng website chưa có hiệu quả ngay thì hãy kiên trì và tập trung nhiều hơn nữa vào việc phát triển nội dung “content is king” cho website.

Nếu bạn kinh doanh nhỏ lẻ, chạy hàng theo từng chiến dịch thì cũng vẫn phải xây dựng landing page hoặc thiết kế website.

Lời kết: Việc xây dựng website là rất cần thiết nếu như chúng ta xác định kinh doanh lâu dài. Và việc phát triển nội dung là yếu tố sống còn để khách hàng không những không biết đến doanh nghiệp của bạn mà còn tự tìm hiểu về sản phẩm của bạn thay vì bạn đổ tiền chạy quảng cáo tốn kém mà người đọc xem qua loa rồi cho vào quên lãng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *