5 cách cơ bản nhất người làm SEO phải biết

các cách seo cơ bản

Bạn muốn viết bài viết thân thiện với SEO? Học cách làm SEO là cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ blogger nghiêm túc nào. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ chia sẻ cách tối ưu hóa bài đăng blog cho SEO vào năm 2019.

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: huyết mạch của bất kỳ blog thành công nào. Tuy nhiên, một thuật ngữ tiếp thị khó hiểu và đáng sợ như vậy đối với nhiều blogger và chủ doanh nghiệp.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng SEO là một việc quan trọng cần làm để có được lưu lượng truy cập blog. Nhưng chúng tôi có thể không biết chính xác những gì nó đòi hỏi, hoặc các bước thích hợp để thực hiện để bắt đầu.

Tin tốt là, bất cứ ai cũng có thể xử lý blog SEO của họ chỉ bằng một vài thao tác tốt nhất. Ngay cả việc thực hiện một hoặc hai trong số các nguyên tắc cơ bản này sẽ giúp bạn vượt xa đối thủ cạnh tranh. Thêm vào đó, một khi bạn hiểu những điều cơ bản, học cách thay đổi SEO sẽ dễ thở hơn nhiều.

Và bây giờ, bạn đã sẵn sàng tìm hiểu cách tối ưu hóa bài đăng blog cho SEO vào năm 2019 chưa?

SEO, các bước quan trọng nhất cho SEO năm 2019

Trong những năm qua, chúng tôi thấy rằng công cụ tìm kiếm số 1(Google) quan tâm đến khả năng cung cấp thông tin chất lượng cao, hữu ích và cung cấp tốt nhất cho người dùng.

Để làm được điều đó,  Bạn cần phải nắm chắc và tìm hiểu rõ nhất về blog của bạn như:

1. Chất lượng Blog của bạn?
2. Bài viết hữu ích trên blog của bạn với các điểm sau: dễ đọc, dễ hiểu, chứa nhiều thông tin quan trọng và chuyên sâu?
3. Bài viết trên blog của bạn có thực sự giải quyết một vấn đề cụ thể cho một người dùng cụ thể hay không?

Các bước mà chúng tôi sắp chia sẻ sẽ giúp ích cho website của bạn vượt lên và nằm trên trang nhất của tìm kiếm Google.

Mặc dù chúng ta có thể dự đoán chính xác cách các thuật toán sẽ thay đổi 2 năm hoặc thậm chí 5 năm kể từ bây giờ, các phương pháp này vẫn còn phù hợp cho đến ngày hôm nay và có thể sẽ có liên quan trong một thời gian tới.

Hãy kiên nhẫn và đọc tiếp phần dưới, bạn sẽ nhìn thấy nó quen thuộc với bạn đến dường nào!

1. Tối ưu từ khóa của bạn.

Hãy bắt đầu với một từ khóa theo nghĩa đen sẽ liên quan đến thông tin tìm kiếm của người dùng về thông tin bài viết của bạn.

Thẻ meta sẽ có ích cho các công cụ tìm kiếm những gì bạn đang viết về bài viết trên blog của bạn. Đó là lý do tại sao đây là sự khởi đầu của bất kỳ chiến dịch SEO mạnh mẽ.

Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu 4 thẻ meta chính mà bạn nên tập trung vào, đó là: thẻ tiêu đề, thẻ tiêu đề (nghĩa là thẻ H1), mô tả meta và thẻ ALT hình ảnh.

Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ chia nhỏ từng loại thẻ (SEO) và làm cho nó dễ hiểu nhất có thể. Sau khi đọc xong, bạn sẽ có thể bắt đầu thực hiện các điều chỉnh cho blog của riêng mình (hoặc có thể là người khác) để có khả năng lập chỉ mục và tiếp xúc tốt hơn trong các công cụ tìm kiếm chính!

2. Thẻ tiêu đề

Sẽ chứa toàn bộ ý nghĩa và quan trọng hơn là thẻ này sẽ nằm trong lượt tìm kiếm hàng đầu của người dùng. Nó sẽ mang lại cho bạn nhiều trọng lượng nhất.

Thẻ tiêu đề thường được nhìn thấy ở hai nơi: đầu tiên trong kết quả tìm kiếm là siêu liên kết hàng đầu (xem ảnh chụp màn hình bên dưới) và thứ hai được nhìn thấy trong các tab trình duyệt nhất định.

Điều quan trọng là bạn phải gắn thẻ tiêu đề của mình càng gần 70 ký tự càng tốt và các thuật ngữ từ khóa quan trọng nhất của bạn được đặt đúng chỗ (trong khi vẫn đảm bảo nó đọc tự nhiên).

Vậy làm thế nào để bạn thêm một thẻ tiêu đề vào bài viết trên blog của bạn? Đơn giản. Nếu website đang sử dụng WordPress, chỉ cần cài đặt và kích hoạt plugin Yoast SEO. Sau đó, bạn sẽ thấy một tiện ích mới bên dưới trình soạn thảo văn bản trên màn hình chỉnh sửa bài đăng trên blog của bạn. Nhấp vào xem trước đoạn trích, sau đó nhập thẻ tiêu đề của bạn vào trường Tiêu đề SEO.

3. Thẻ mô tả

Đoạn trích ngắn này sẽ được xuất hiện trong lượt tìm kiếm trên google sẽ nhằm mục đích chính là giải thích cho tiêu đề tìm kiếm thứ bạn tìm kiếm trên google hoặc kích thích người dùng click vào trang của bạn.

Mô tả meta không cung cấp giá trị SEO, tuy nhiên chúng cực kỳ quan trọng khi nói đến tỷ lệ nhấp qua tỷ lệ gián tiếp có lợi cho SEO tổng thể của bạn.

Hãy nghĩ về nó theo cách này: mô tả meta của bạn cho mọi người biết bài đăng trên blog của bạn là gì. Nếu nó trông giống như những gì họ đang tìm kiếm, thì nhiều người sẽ nhấp qua để đọc nó. Khi nhiều người nhấp qua, Google cho rằng bài đăng của bạn phải có liên quan cao (và có thể khiến bạn gặp khó khăn trong kết quả tìm kiếm).

Cố gắng viết một mô tả hấp dẫn và hấp dẫn cho mỗi bài đăng trên blog và trang trên trang web của bạn trong 300 ký tự hoặc ít hơn. (Trước tháng 12 năm 2017, các mô tả meta đã bị cắt ngắn ở mức 165 ký tự trở xuống, nhưng kể từ đó giới hạn đã tăng lên).
Để thêm mô tả meta của bạn vào bài đăng trên blog, chỉ cần nhập nó vào trường Yoast SEO ngay bên dưới tiêu đề SEO và các trường Slug.

4. Thẻ H1, H2

Hãy là người SEO khôn ngoan khi sử dụng 2 thẻ này. Vì nó có ảnh hưởng lớn đến thuật toán tìm kiếm Google và cấu trúc website của bạn có chuẩn SEO hay không! Thẻ này H1 sẽ được google index đầu tiên cho những nội dung quan trọng như tên trang website của bạn hoặc tiêu đề của bạn vì nó chỉ xuất hiện duy nhất trên toàn trang khi google index.

Không có giới hạn ký tự được đặt với các thẻ tiêu đề. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng chúng không quá dài cũng không quá ngắn. Hãy nhớ rằng: những điều này cần phải được mô tả và có thể đọc được cho người dùng!

 

Tìm hiểu thêm:

1. SEO là gì? và Kỹ thuật SEO Google

2. Những tiêu chí cần tối ưu trong kỹ thuật SEO

3. Tầm quan trọng của thiết kế web chuẩn SEO

 

5. Thẻ ALT (mô tả) hình ảnh

Cuối cùng, nhưng chắc chắn không kém phần quan trọng, là các thẻ ALT hình ảnh (thường bị đánh giá thấp).

Thẻ ALT hình ảnh giúp giải thích cho các công cụ tìm kiếm những hình ảnh trên trang web của bạn là gì. Rốt cuộc, ngoài tên tệp, hình ảnh của bạn còn có bất kỳ văn bản nào được đính kèm với chúng!

Luôn thêm các thẻ ALT với nhiều từ khóa liên quan vào hình ảnh của bạn, mô tả về nội dung bài đăng trên blog của bạn. Để thêm thẻ alt vào hình ảnh trong WordPress, nhấp vào nút Thêm phương tiện từ màn hình chỉnh sửa và sau đó chọn hình ảnh bạn muốn sử dụng. Sau đó, điền vào trường Alt ở phía bên tay phải (đó cũng là một ý tưởng hay để điền vào trường Tiêu đề).

6. Luôn cập nhật bài viết mới

Hãy chắc chắn rằng nội dung bài viết của bạn là chất lượng với nhiều bài viết đa dạng. Google ưu tiên các trang web thường xuyên cập nhật trang web của họ với nội dung độc đáo, mới mẻ và chất lượng.

Cố gắng nhắm mục tiêu cho 1-2 bài viết blog mỗi tuần đầu tiên. Nếu điều đó dường như bắt đầu quá nhiều, hãy cố gắng xuất bản ít nhất 1 bài đăng blog mỗi 2 tuần.

Một chiến lược khác sẽ là chấp nhận bài viết của khách trên trang web của bạn. Bằng cách này, bạn có thể hợp lý hóa quy trình một chút bằng cách nhờ người khác tạo nội dung cho bạn.

Việc tạo nội dung nhất quán không chỉ có thể tăng lưu lượng truy cập của bạn mà còn cho phép bạn nhắm mục tiêu các cụm từ khóa khác nhau mà mỗi bài đăng mới được xuất bản. Điều này mang đến cho bạn cơ hội đáng kinh ngạc để thu hút và mở rộng độc giả của bạn.

7. Làm nội dung trở lên chất lượng, lôi cuốn người đọc

Tiếp theo, phân tích nội dung của bài đăng trên blog và chọn một số từ khóa để nhắm mục tiêu. Tạo một danh sách các từ khóa để tham khảo khi bạn bắt đầu chỉnh sửa bản sao.

Không nhồi nhét từ khóa, chiến lược đặt các thuật ngữ buzz bổ sung trong nội dung để các công cụ tìm kiếm chọn.

Hãy nhớ rằng: SEO cũng giống như phục vụ cho độc giả của bạn cũng như công cụ tìm kiếm, hoặc thậm chí còn hơn thế. Luôn luôn tiếp cận công việc của bạn với con người thực sự trong tâm trí.

Cố gắng phát triển mật độ từ khóa khiêm tốn để nó có thể vừa đủ cho các công cụ tìm kiếm. Sự kết hợp của tối ưu hóa sao chép, thẻ tiêu đề được tối ưu hóa, thẻ H1 và thẻ ALT hình ảnh sẽ thực sự giúp củng cố từng trang của trang web của bạn.

8. Chèn thêm một số liên kết nội bộ vào bài viết

Ngoài tối ưu hóa sao chép, bạn cũng sẽ muốn kết hợp một số liên kết nội bộ (3-4) cho mỗi bài đăng trên blog hoặc trang.

Liên kết nội bộ là các liên kết đến các bài đăng blog hoặc trang khác trên trang web của riêng bạn. Liên kết nội bộ giúp người đọc chuyển từ trang này sang trang khác trên trang web của bạn (giảm tỷ lệ thoát), truyền bá một số quyền liên kết trên toàn trang web của bạn và giúp các công cụ tìm kiếm lập chỉ mục các bài đăng trên blog của bạn.

Đừng làm quá tải các trang của bạn bằng các liên kết nội bộ, nhưng tự nhiên chọn một vài từ khóa hoặc cụm từ có thể được liên kết đến một bài viết hoặc tài nguyên hữu ích khác cho độc giả của bạn.

9. Xây dựng với Backlinks chất lượng

Có rất nhiều tranh luận trong cộng đồng trực tuyến rằng quá trình xây dựng backlinks một cách an toàn đang mất dần tầm quan trọng của chúng sau khi Google Penguin và các cập nhật thuật toán khác.
Theo các thuật toán của Google, Backlinks vẫn là một phần quan trọng nhất của yếu tố xếp hạng và do đó các chủ trang web dành riêng cho họ trong việc xây dựng hàng ngàn liên kết mà không biết làm thế nào để xây dựng backlinks chất lượng SEO thân thiện một cách an toàn.

Nói chung, số lượng backlinks không quan trọng thay vì chất lượng của backlinks vấn đề! Vì vậy, bất cứ khi nào bạn tự xây dựng liên kết hoặc thuê một chuyên gia, luôn luôn biết cách xây dựng liên kết hợp lý. Điều rất cần thiết là những cách xây dựng liên kết phải thân thiện với Google.

5 quy tắc của 1 backlinks chất lượng từ các nguồn:

  1. Đảm bảo yếu tố liên quan (chủ đề của domain, nội dung trang)
  2. Đặt ở những trang uy tín (có Authority cao)
  3. Tập trung vào những website thực, có lưu lượng truy cập tốt
  4. Phân phối văn bản Anchor đa dạng, sử dụng biến thể từ khóa
  5. Đặt backlink ở những trang sạch và không bị SPAM

PHẦN KẾT

SEO là một chiến lược luôn thay đổi và phát triển, cần sự cống hiến để luôn đứng đầu. Tuy nhiên, những phương pháp đã được thử và đúng này rất có thể sẽ luôn luôn quan trọng trong mắt Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác.

Bằng cách triển khai các kỹ thuật được trình bày ở trên, bạn có thể bắt đầu đạt được một số tiến bộ đáng kể trong kết quả tìm kiếm, lưu lượng truy cập tự nhiên, phát triển doanh nghiệp, độc giả, v.v. Vì vậy, hãy đánh dấu bài đăng này, viết nó xuống và lưu lại để bạn có thể tham khảo lại nếu cần thiết . Điều này có khả năng thực sự thay đổi trang web của bạn tốt hơn trong năm 2019 này.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào trên đường đi, xin vui lòng đừng ngần ngại tiếp cận với các ý kiến dưới đây. Những lời khuyên tương tự ở trên chính xác là những gì cho phép blog của tôi thấy sự tăng trưởng đáng chú ý mỗi tháng và nếu chúng hoạt động cho tôi, tôi biết chúng cũng sẽ làm việc cho bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *